Gần tết, tình hình trộm cắp diễn biến phức tạp hơn, đặc biệt nạn mất cắp xe gắn máy. Trước vấn nạn này, An Quốc xin chia sẻ một vài cách để các bạn có thể giữ lấy tài sản của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là bài viết hỗ trợ, không phải là phương pháp khiến tên trộm có thể loại trừ xe của bạn, vì thế tránh nhầm lẫn. Việc bạn áp dụng theo một vài cách này sẽ hạn chế nguy cơ mất cắp xe hơn.
1,571lượt xem1. Khóa cổ, rút chìa, đóng nắp từ ngay khi xuống khỏi xe

Một nguyên số một của việc mất trộm xe máy là do chính bản thân người dùng bất cẩn. Nhiều người chủ quan để luôn chìa khóa trên xe với kiểu suy nghĩ sẽ ra ngay thôi. Thế nhưng chỉ trong vòng vài giây, chiếc xe đã có thể bốc hơi.

Để tránh trường hợp mất xe đáng tiếc, tốt nhất mỗi người cần phải có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân. Đối với các dòng xe số hoặc xe sử dụng khóa dạng chìa, phải luôn nhớ rút chìa, khóa cổ xe và đóng nắp từ khi rời khỏi xe, kể cả trong khoảng thời gian ngắn.2. Sử dụng nhiều khóa

Đối với những dòng xe cũ hoặc giá trị thấp, nhà sản xuất thường không trang bị nắp khóa từ. Cách chống trộm đơn giản nhất là chủ xe có thể tự trang bị thêm một khóa riêng như ổ khóa, dây xích hay khóa chữ U để khóa bánh xe hoặc buộc "chiến mã" vào vật cố định. Tốt nhất nên sử dụng từ 2-3 khóa, gây cản trở cho kẻ gian

3. Khóa đĩa phanh

Với những dòng xe sử dụng phanh đĩa trước, chủ xe nên trang bị thêm hệ thống khóa đĩa để giúp bảo vệ xe tốt hơn. Bộ khóa đĩa này sẽ khiến kẻ trộm bối rối cho dù bẻ được khóa chính. Đây là thao tác chống trộm đơn giản, không tốn nhiều thời gian của chủ xe nhưng kẻ gian sẽ mất thêm khá nhiều thời gian để phá nó.4. Gắn thiết bị báo động

Bộ thiết bị này gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Tuy nhiên độ an toàn của thiết bị này không cao, thậm chí là phiền phức nên hiện nay ít được sử dụng.

5. Lắp thêm khóa bí mật

Một cách bảo vệ xe khác mà các chủ xe nên lưu tâm là công tắc bí mật. Loại công tắc này thường được bố trí ở vị trí mà chỉ chủ xe mới biết. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Thông thường công tắc bí mật được đặt ở trong cốp xe, do đó kẻ trộm sẽ mất nhiều thời gian cho việc phá khóa hơn.6. Lắp thêm khóa chống trộm chip từ

Đây là cách khắc chế hiệu quả tất cả các loại vam phá khóa của kẻ gian. Bộ khóa này sử dụng cảm biến thông minh, yêu cầu chủ xe phải dùng 1 thẻ từ để kích hoạt hệ thống điện mở khóa trung tâm.

Nếu kẻ trộm đã bẻ được khóa chính nhưng không tìm được nơi kích hoạt khóa từ, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động sau khoảng 5 giây. Nên lắp hệ thống khóa này ở vị trí bí mật.

7. Để xe ở vị trí dễ quan sát

Kẻ gian thường lựa chọn những "con mồi" lơ là, không chú ý để thực hiện hành vi trộm xe. Với đồ nghề tinh vi, thời gian bẻ khóa và tẩu thoát chỉ trong vài giây. Vì thế, để hạn chế khả năng chiếc xe không cánh mà bay, chủ xe nên để xe ở nơi dễ quan sát hoặc có nhân viên bảo vệ trông coi camera an ninh. Nếu rời khỏi xe trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên tìm một bãi gửi xe.

Trên đây, công ty bảo vệ An Quốc đã chia sẻ một số cách bảo vệ xe máy khỏi trộm cắp. Nhưng bạn cũng nên nhớ, không có loại khóa hay thiết bị nào đảm bảo cho chiếc xe an toàn 100%. Hơn hết, mỗi người dân nên tự có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân của mình, phải luôn đề cao cảnh giác, không nên chủ quan để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

(Sưu tầm và tổng hợp)