Ngoài trộm cắp, cướp giật thì móc túi cũng là vấn nạn khiến người dân cảm thấy cực kỳ nhức nhối. Bạn có thể trở thành nạn nhân của đối tượng khi đi du lịch, tham quan hay thậm chí là đi xe bus, đi làm hàng ngày. Vậy có cách nào để tránh bị móc túi ở những nơi công cộng không? Nếu bạn đang muốn biết, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
1,650lượt xem


Dưới đây là một số biện pháp hữu hiệu được đúc kết từ thực tế:

Không để ví, tài sản ở túi quần sau

Có nhiều người, đặc biệt là đàn ông thường có thói quen cho ví và tài sản có giá trị ở túi quần sau vì sự tiện lợi nhưng điều này vô tình khiến những đối tượng phạm tội nảy sinh ý đồ xấu. Vì vậy, để hạn chế phần nào tình trạng móc túi, hãy để ví hay tài sản có giá trị vào vị trí an toàn và dễ kiểm soát.

Không nên kiểm tra tài sản liên tục ở nơi đông người

Tâm lý chung của phần đông là khi có tài sản trong người dù ít hay nhiều thì thỉnh thoảng vẫn bỏ ra kiểm tra xem chúng thế nào. Chính hành động tưởng chừng đơn giản này lại khiến cho những kẻ xấu nắm được sơ hở và ra tay. Cho nên, trong trường hợp này dù bạn có muốn kiểm tra tài sản của mình đến đâu cũng nên tiết chế lại, nếu bắt buộc phải kiểm tra thì hãy hành động một cách tự nhiên để tránh gây sự chú ý.Hạn chế đi qua những chỗ đông người

Những chỗ đông người luôn là nơi mà kẻ xấu lựa chọn để ra tay. Bởi ở những nơi này sẽ dễ dàng tiến hành mà không bị phát hiện. Vì vậy, nếu như không quá cần thiết thì không nên đi qua những chỗ này. Tìm một đường khác rảnh hơn, an toàn hơn.

>>>Xem thêm:

9 kỹ năng thoát khỏi đám cháy bạn nên biết

Bảo vệ An Quốc quy trình cứu hộ thang máy nhà cao tầng

Dạy trẻ cách để trẻ tự bảo vệ bản thân an toàn

Rút ngắn dây đeo túi

Với túi khoác thì chị em phụ nữ là người sử dụng nhiều hơn cả nhưng đây được xem là vật dụng tạo điều kiện tốt nhất cho những kẻ móc túi. Cho nên ở tình huống này, để không xảy ra những vụ móc túi đáng tiếc, các chị em nên rút ngắn dây đeo túi khi đi ra ngoài đường, nên đeo túi chéo qua vai và để mặt túi ra phía trước. Cũng không nên cho quá nhiều tài sản giá trị vào trong túi, vì ngoài móc túi thì còn có vấn nạn khác là cướp giật, vấn nạn này so với móc túi có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng nhiều hơn.Không đếm tiền trước mặt người lạ

Thêm một lỗi cực kì nghiêm trọng nhiều người mắc phải là đếm tiền trước mặt người lạ. Khi mà bạn đưa tiền ra đếm trước mắt nhiều người, chẳng khác nào bạn chỉ chỗ cho bọn cướp giật, móc túi đến lấy tài sản. Vì vậy, tuyệt nhiên không nên đếm tiền hay kiểm kê tài sản ở nơi đông người. Hãy làm điều đó ở phòng khách sạn hoặc nơi kín đáo. Cần thiết thì bạn nên tìm một nhà vệ sinh công cộng nào đó.

Không nên để túi xách hay các đồ vật quan trọng ra khỏi tầm mắt

Bạn không nên để các đồ vật của bản thân thoát ra khỏi tầm kiểm soát. Hãy chắc chắn rằng chúng luôn được để ý kỹ. Bởi chỉ cần một phút lơ là mất cảnh giác, tài sản của bạn sẽ không cánh mà bay. Nếu như phải đi vệ sinh, đừng ngần ngại mà cầm theo túi xách hay bất cứ thứ gì.Hi vọng những tình huống dễ khiến cho đối tượng nảy sinh hành vi móc túi mà công ty bảo vệ An Quốc đưa ra sẽ là lời cảnh báo giúp bạn nhìn lại bản thân, từ đó có được những hành động đúng đắn nhất trong việc bảo vệ tài sản của mình.