Các bậc phụ huynh thật khó cảm thấy thoải mái khi để con ở nhà một mình. Nhưng giờ đây họ hoàn toàn có thể yên tâm khi có hệ thống giám sát nhà và camera an ninh để giữ an toàn cho bọn trẻ. Cha mẹ thậm chí có thể theo dõi trong khi bạn di chuyển. Không chắc chắn nếu con bạn đủ tuổi để ở nhà một mình? Dưới đây là một số hướng dẫn về độ tuổi cần ghi nhớ:
1,145lượt xem7 tuổi và nhỏ hơn: Những đứa trẻ như vậy còn quá nhỏ để ở một mình trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Chúng không bao giờ được bỏ mặc trong xe hơi, sân chơi, sân sau hoặc thậm chí trong nhà của bạn.

8 đến 10 tuổi: Những đứa trẻ ở độ tuổi này không nên để một mình trong hơn 1 giờ, đặc biệt là vào ban đêm. Nếu bạn dự định rời khỏi ngôi nhà mà những đứa bé của bạn đang trong giai đoạn tuổi này, hãy chắc chắn rằng đó là vào ban ngày.

11 đến 12 tuổi: Độ tuổi này có khả năng ở một mình lớn nhưng cũng không nên để ở nhà một mình vào ban đêm. Nên để chúng ở một mình trong khoảng 3 giờ mỗi lần.

13 đến 15 tuổi: Đây là độ tuổi thiếu niên nên khá an toàn để chúng ở một mình mà có thể không cần giám sát, tuy nhiên cũng không thể quá thoải mái mà cho cả một đêm.

16 đến 17 tuổi: Nhóm tuổi này có thể ở nhà một mình trong thời gian dài hơn. Chúng đủ tuổi để tự chăm sóc bản thân và có khả năng chăm sóc mọi vấn đề có thể xảy ra. Ngoài ra, chúng còn có thể sử dụng điện thoại di động và liên lạc với cha mẹ nếu cần.

Dưới đây là một số mẹo an toàn để con bạn vượt qua khi không may bạn phải ra ngoài và chúng ở một mình.

>>>Xem thêm:

Dạy trẻ cách để trẻ tự bảo vệ bản thân an toàn

Làm thế nào để tránh móc túi tại nơi công cộng

7 cách bảo vệ xe máy không bị mất trộm trong dịp Tết


Luôn khóa cửa

Ngay cả khi bạn có hệ thống dịch vụ bảo vệ nhà chuyên nghiệp, bạn phải nhắc nhở con bạn luôn khóa cửa khi chúng ở trong nhà.
Không mở cửa cho người lạ

Quy tắc này áp dụng ngay cả khi bạn có mặt ở nhà. Con bạn không nên mở cửa cho bất kỳ ai mà chúng không biết.
Gọi điện thoại

Điều quan trọng là dạy con bạn cách giao tiếp trên điện thoại. Quan trọng nhất, không được nói với ai rằng là chúng đang ở một mình. Dạy con bạn nói với bất cứ ai trên điện thoại rằng bạn đang bận và nhận một tin nhắn, ngay cả khi bạn không ở đó.
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có trách nhiệm

Rất nhiều người dùng phương tiện truyền thông để nói lên sinh hoạt cá nhân của mình, điều này khiến những kẻ xấu lợi dụng được cơ hội để thực hiện hành vi phạm tội. Hãy nói với con của bạn là không bao giờ đăng bài về việc ở nhà một mình. Dạy con bạn thận trọng với những gì chúng đang chia sẻ trực tuyến.


Nếu con bạn rời khỏi nhà, chúng cần nói cho bạn biết chúng sẽ đi đâu

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy bình thường khi con cái đi đến nhà hàng xóm hoặc chơi trong khu phố. Tuy nhiên, bạn cần dạy con liên lạc với bạn về địa điểm đến và thời gian chúng đi. Điều này vô cùng cần thiết bởi nếu không may có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ biết con bạn đang ở đâu và làm gì.
Dạy về an toàn cháy nổ

Nếu bạn dự định để con ở nhà một mình, hãy chắc chắn rằng chúng đủ lớn để hiểu về an toàn cháy nổ. Hãy cho chúng biết rằng nếu nhìn thấy hoặc ngửi thấy mùi khói, hãy lập tức rời khỏi nhà và gọi cho cứu hỏa. Tìm một người hàng xóm đáng tin cậy có thể đến trong trường hợp khẩn cấp như này.Nói chuyện với con bạn về việc giữ an toàn trong nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng chúng phải biết làm gì trong trường hợp khẩn cấp xảy ra. Bạn càng dạy con bạn về sự an toàn, chúng sẽ càng tốt hơn khi bạn rời khỏi và để chúng một mình.